Những chất liệu balo thời trang tốt nhất

Mỗi chất liệu vải sản xuất balo thời trang đều có đặc điểm riêng từ đó tạo nên ưu điểm của balo thành phẩm. Hiện nay có 5 loại chất liệu vải được ưa chuộng.

Các loại vải khác nhau sẽ được phân biệt bằng tỉ lệ của các thành phần cấu tạo. Đặc điểm của sợi vải sẽ quy định nên đặc điểm của balo thành phẩm.

Những chất liệu balo thời trang tốt nhất

Vải 100% Nylon (Polyester)

Nylon hay  Polyester  được cấu tạo từ các loại sợi dệt tổng hợp, đặc trưng là Ethylene chế xuất từ dầu mỏ. Loại vải này đáp ứng tốt các yêu cầu cơ bản khi chọn may balo: nhẹ, bền, chống thấm tốt và giá thành rẻ hơn so với các loại vải khác.

>> Xem thêm: Vải Polyester là gì?

Vải 100% Cotton (Vải bố/ Vải Canvas)

Cotton là một trong những chất liệu thông dụng với cấu trúc sợi vải từ các loại thực vật hoặc động vật. Cotton có kiểu dệt đan xen thành các thớ ngang, bề mặt vải nhìn khá thô sơ và mộc mạc. Ưu điểm của balo thời trang vải cotton là chất liệu lành tính, an toàn, có độ bền đáng kể, khả năng chống nước tầm trung, hầu như không chống bụi bẩn và bám dính. 

Những chất liệu balo thời trang tốt nhất

Vải không dệt

Chất liệu chính tạo nên loại vải không dệt là các hạt nhựa tổng hợp tái chế 100% Polypropylene được sản xuất theo dạng sợi liên kết với nhau thông qua dung môi hóa chất hoặc quá trình gia công nhiệt cơ khí. Ưu điểm lớn nhất của loại vải này là  có cơ chế sản xuất tái chế thân thiện với môi trường. Chất liệu khá thoáng, mềm mại, có khả năng thấm hút nhanh, trọng lượng vải nhẹ nên phù hợp làm balo thời trang cho nhiều đối tượng.

>> Xem thêm: Hướng dẫn bảo quản balo túi xách da lộn đúng cách

Vải Simili (Vải giả da)

Vải Simili có cấu tạo khá phức tạp với lớp vải lót được dệt từ sợi Polyester kết hợp với lớp nhựa PVC liên kết với nhau. Loại vải này thường được xử lý nhuộm màu, dập vân và tạo hình bề mặt công phu nhằm mang lại thành phẩm bắt mắt và tương tự da thuộc nhất.  Đặc trưng của balo thời trang vải Simili là độ bóng và màu sắc đặc trưng, chống thấm nước, chống bụi bẩn và bám dính tốt, dễ thiết kế form dáng cũng khá dễ vệ sinh.

Những chất liệu balo thời trang tốt nhất

Vải lót (Lining)

Vải lót thường được sử dụng cho phần bên trong của balo. Chất liệu này  có cấu trúc cơ bản gồm Polyester và vải dệt thoi. Balo thành phẩm có các đặc tính cơ bản bao gồm: độ bền cao, dễ dàng nhuộm màu nên khá đa dạng về màu sắc, tính ứng dụng rộng rãi. Vải lót có độ mềm rủ nhất định, có khả năng chống thấm nước và chống bám bẩn cao nhờ cấu trúc sợi khít nhau, đan dày.

Việc lựa chọn balo thời trang chất liệu nào sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng người. Ngoài 5 loại ở trên, thị trường hiện nay vẫn còn khá nhiều chất liệu vải pha trộn để tăng ưu điểm và giảm các hạn chế từ các chất liệu sợi.
 

Đánh giá
This entry was posted in . Bookmark the permalink.
Vạn Phúc chuyên Vali, Balo. Nhận hợp đồng quà tặng công ty