Điểm danh các vật dụng bạn không nên mang theo khi đi du lịch

Để có được kỳ nghỉ, kỳ du lịch thú vị và thực sự mang tính chất là nghỉ thì bạn cần có những trang bị đầy đủ trước khi đi du lịch không chỉ về điểm du lịch hay các dịch vụ du lịch mà bạn quan tâm. Dưới đây là điểm danh những vật dụng bạn không nên nhét vào chiếc balo du lịch của mình để kỳ nghỉ của bạn thực sự thoải mái và nhẹ nhàng.

Không nên mang theo trang phục không phù hợp

Hãy thử mọi trang phục trước khi mang đi để đảm bảo mọi thứ đều vừa vặn, phù hợp với tính chất của kỳ nghỉ và địa điểm du lịch, làm bạn vui vẻ và đảm bảo bạn sẽ khong phải vác theo một đống quần áo vô tích sự.

Có thể trên đường đi, bạn sẽ cần đến những chiếc áo đẹp nhất – khi dùng bữa tối tại một nhà hàng sang trọng – nhưng rất có thể chúng sẽ trở nên nhăn nhúm trong quá trình di chuyển. Do vậy, chỉ nên mang những loại áo thun, áo sơ mi thông thường có thể cuốn, gấp và mặc ngay được khi lấy ra khỏi vali.

Trường hợp thật sự phải cần đến trang phục trang trọng, hãy lựa chọn những khách sạn có dịch vụ giặt/ủi, nếu không công sức mang đồ đi của bạn coi như đi tong.

Các loại trang sức, vật dụng quý giá

Dù phòng khách sạn có hệ thống bảo vệ 24 giờ, bạn vẫn có khả năng bị mất đồ đạc. Do vậy, những món đồ đắt tiền hay quan trọng nên để trong ngăn kéo ở nhà. Thật không đáng khi bạn bị mất chúng trên đường đi và cả chuyến du lịch sẽ trở nên chán ngán.

Một số dụng cụ vệ sinh cá nhân

Bạn chỉ nên mang theo những vật dụng cần thiết như dầu gội, dầu xả, sữa rửa mặt trong những chai nhựa dung tích dưới 100 ml. Nếu phải đi máy bay, hãy để những chai lớn ở nhà để giảm bớt số cân nặng lãng phí. Thậm chí phải tham khảo trên mạng xem an ninh hàng không giới hạn chất lỏng mang theo hành lý cụ thể thế nào.

Bạn không nên mang theo khăn tắm bởi vì hầu hết mọi khách sạn đều cung cấp khăn tắm cỡ tiêu chuẩn, do vậy bạn có thể yên tâm treo khăn tắm ở nhà. Vấn đề khó quyết định chính là khăn đi biển – bạn sẽ mang khăn của khách sạn ra biển rồi tha về với cả tấn cát trên đó chứ? Một giải pháp tuyệt vời dành cho du khách chính là loại khăn du lịch sợi micro với khả năng khô cực nhanh. Một số loại còn có cả kẹp gắn vào túi xách, như vậy khi bạn di chuyển, khăn cũng kịp khô theo.

Bên cạnh đó, máy ép tóc cũng chỉ làm bạn bận bịu thêm. Máy ép tóc là một vật dụng cần thiết dành cho rất nhiều cô gái. Nhưng hãy bỏ những thanh sắt nóng bỏng này lại, tưởng tượng sự tự do khi bạn được thả tóc xõa dài trên bãi cát vàng, trong làn gió biển. Thêm vào đó, những lọn tóc xoăn cũng không kém phần hợp mốt so với mái tóc dài thẳng thớm chút nào

Những quyển sách chỉ để làm cảnh

Ngay cả những quyển sách nhẹ nhàng nhất cũng có thể làm tăng cân nặng hành lý và chiếm khá nhiều chỗ quý báu. Bạn chỉ cần mang theo một quyển sách và khi đã đọc xong, hãy trao đổi với những người cùng đi trong phòng nghỉ chung. Rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ có thư viện riêng để khách có thể lấy và đổi sách. Tuy nhiên, thượng sách vẫn là tạm nói lời chào với thú vui đọc sách và tải thiết bị đọc sách trên di động.

Món ăn/uống ưa thích

Nếu muốn tiết kiệm cho các khoản ăn uống, mang theo trà túi lọc riêng hoặc các loại đồ ăn ưa thích là một quyết định đúng đắn. Tuy nhiên, nên nhớ bạn đang trên đường đi du lịch. Hãy tận hưởng những sự thay đổi, để những thói quen thoải mái ở nhà và dấn thân hết mức. Ta không bao giờ biết được, những ngạc nhiên nào đang chờ đón mình trên đường đi.

Cẩm nang du lịch

Dù đây là nguồn thông tin tham khảo hữu ích, bạn chỉ nên mang các cẩm nang dưới dạng ebook. Nếu muốn sử dụng dạng giấy, bạn có thể photo những phần liên quan và vứt bỏ dần từng tờ một để làm nhẹ bớt hành ý trên chuyến đi.

Theo meovatdoisong.net

Đánh giá
This entry was posted in . Bookmark the permalink.
Vạn Phúc chuyên Vali, Balo. Nhận hợp đồng quà tặng công ty