Mẹo du lịch trong nước an toàn mùa dịch Covid-19

Du lịch mùa dịch Covid-19 không chỉ nguy hiểm khi ở nước ngoài đâu, đi trong nước cũng cần cẩn thận phòng chống nhiễm bệnh bạn nhé.

Những ngày vừa qua tình trạng dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam lại nóng lên lần nữa khi số ca nhiễm bệnh đang dần tăng lên. Nếu bạn đang có chuyến du lịch trong nước thì hãy tuân thủ những nguyên tắc này để đảm bảo an toàn cho bản thân và thực hiện trách nhiệm với cộng đồng bạn nhé.

Mẹo du lịch trong nước an toàn mùa dịch Covid-19

Hiệp hội Du lịch Việt Nam vừa chính thức ban hành tiêu chí du lịch an toàn với dịch Covid-19 dựa trên chỉ đạo của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và ý kiến từ Bộ Y tế. Bộ quy tắc này áp dụng cho các địa phương, doanh nghiệp du lịch đăng ký “Chương trình kích cầu Du lịch Việt Nam” do Hiệp hội Du lịch Việt Nam phát động.

>> Xem thêm: Những điều cần nhớ khi đi du lịch trong mùa dịch Corona

Theo đó, các điểm đến an toàn là những di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh, khu du lịch… không nằm trong vùng có dịch Covid-19. Nếu điểm đến có một hoặc nhiều dịch vụ như doanh nghiệp du lịch, dịch vụ ngủ – lưu trú – vui chơi – ăn uống – hàng hóa… thì cơ sở cung cấp phải đáp ứng đầy đủ tiêu chí theo quy định. Một doanh nghiệp du lịch an toàn chỉ được phép ký hợp đồng du lịch với cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước không thuộc diện cách ly y tế và chỉ được đưa khách đến các điểm đến an toàn theo tiêu chí ở trên.

Mẹo du lịch trong nước an toàn mùa dịch Covid-19

Các đơn vị cung cấp tour du lịch trong nước cần chủ động cùng cơ quan y tế có thẩm quyền tổ chức tập huấn về dịch Covid-19 và cấp chứng nhận cho lái xe, hướng dẫn viên, người phục vụ trên phương tiện vận chuyển du khách. Thông tin về địa điểm du lịch an toàn cũng cần được cung cấp đầy đủ trên website để khách du lịch nắm bắt kịp thời.

Các địa điểm nghỉ ngơi, vui chơi, ăn uống được lựa chọn trong tour cũng cần đảm bảo thực hiện việc phòng chống dịch, áp dụng biện pháp phòng hộ cá nhân theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Mẹo du lịch trong nước an toàn mùa dịch Covid-19

Rác thải, chất thải phát sinh trong suốt hành trình, đơn vị cung cấp dịch vụ có trách nhiệm thu gom, vận chuyển và xử lý theo quy định của Bộ Y tế. Các nơi rửa tay, xà phòng, dung dịch sát khuẩn nhanh tại khu vực vệ sinh, ăn uống, nhà bếp cũng cần được bố trí và hướng dẫn khách du lịch thực hiện.

Bộ quy định cũng nhấn mạnh về yêu cầu dành cho các đơn vị khai thác dịch vụ vận chuyển khách du lịch cần được khử trùng phương tiện sử dụng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đội ngũ lái xe, hướng dẫn viên, người phục vụ trên phương tiện vận chuyển phải thực hiện biện pháp phòng hộ cá nhân theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Mẹo du lịch trong nước an toàn mùa dịch Covid-19

Trên phương tiện cũng phải được trang bị đủ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn nhanh cho du khách trong suốt tour. Ngoài ra, số điện thoại của cơ sở y tế có thẩm quyền trên địa bàn để liên hệ khi cần thiết cũng phải được niêm yết trên xe xuyên suốt.

Du khách trong và ngoài nước nên chú ý tìm hiểu và nắm rõ các quy định du lịch an toàn mùa dịch Covid-19 để chọn được nhà cung cấp dịch vụ tour uy tín, cho chuyến du lịch an toàn và thuận tiện bạn nhé.

Nguồn tin: Zing.vn
 

Đánh giá
This entry was posted in . Bookmark the permalink.
Vạn Phúc chuyên Vali, Balo. Nhận hợp đồng quà tặng công ty