Điều thú vị không phải ai cũng biết về các điểm du lịch nổi tiếng thế giới

Tưởng chừng bạn đã quá quen thuộc với Tượng Nữ thần Tự do hoặc Tháp Eiffel, nhưng có những câu chuyện thú vị xung quanh những địa danh đó không phải ai cũng biết

Tháp Eiffel

Eiffel – biểu tượng của Paris sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên khi biết rằng tòa tháp cao 1,063ft này chỉ được xây dựng tạm thời để phục vụ cho Hội chợ thế giới vào năm 1889 và được dự kiến tháo dỡ vào năm 1909. 

Tuy nhiên, tòa tháp lại chứng minh được sự hữu ích của mình trong vai trò kết nối liên lạc, do vậy, nó đã được giữ lại thay vì bị tháo dỡ như đúng kế hoạch. 

Đã hơn 100 năm tính từ ngày tòa tháp bị tháo dỡ theo lịch trình, Tháp Eiffel hiện nay là công trình được khách du lịch ghé thăm nhiều nhất trên thế giới và là biểu tượng văn hóa của nước Pháp.

Tháp Eiffel - biểu tượng văn hóa của Pháp. Ảnh:The beauty of Travel.

Tháp Eiffel – biểu tượng văn hóa của Pháp. Ảnh:The beauty of Travel.

Tượng Nữ thần Tự do

Đối với những người nhập cư đến Mỹ để tìm kiếm cho mình một cuộc sống tốt đẹp hơn thì điều đầu tiên họ nhìn thấy là tác phẩm điêu khắc với chiều cao 151ft tại Đảo Liberty. Tác phẩm là một món quà của Pháp gửi tặng Mỹ, được xây dựng bởi Gustave Eiffel – người mà sau này đã thiết kế nên tháp Eiffel. 

Thực tế, màu ban đầu của bức tượng điêu khắc là màu nâu xỉn, nhưng bây giờ chúng ta lại nhìn thấy nó màu xanh đồng, đó là kết quả của quá trình oxy hóa sau 30 năm ròng rã mà bức tượng đã tồn tại với thời gian.

Tượng Nữ thần tự do. Ảnh: The beauty of Travel.

Tượng Nữ thần tự do. Ảnh: The beauty of Travel.

Khách sạn Las Vegas

Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đều hướng về Las Vegas để tận hưởng bầu không khí đặc trưng tràn đầy năng lượng ở nơi này. Chính vì lý do đó mà hầu như Las Vegas không thiếu khách sạn, kể cả những khách sạn lớn và sang trọng bật nhất thế giới. 

Trong số những khách sạn lớn nhất thế giới thì đáng kinh ngạc là đã có tới 18 khách sạn tọa lạc tại Las Vegas.

Buổi đêm rực rỡ ánh đèn ở Las Vegas. Ảnh: The beauty of Travel

Buổi đêm rực rỡ ánh đèn ở Las Vegas. Ảnh: The beauty of Travel

Đấu trường La Mã

Rome là thành phố với hàng loạt những địa danh cổ xưa, nhưng có lẽ nổi tiếng nhất là Đấu trường La Mã. Được xây dựng dưới thời kỳ cai trị của Hoàng đế Vespasian, đấu trường La Mã mất 8 năm mới có thể xây dựng hoàn tất và có sức chứa 50.000 người trong thời kỳ đầu. 

Mặc dù chúng ta không thể biết chắc chắn và cũng không có số liệu cụ thể, nhưng người ta ước tính rằng có đã 500.000 người và hơn 1 triệu động vật hoang dã bị giết trong các trò tiêu khiển được tổ chức ở đó.

Đấu trường La Mã - địa danh nổi tiếng với những trận quyết đấu đẫm máu. Ảnh: The beauty of Travel.

Đấu trường La Mã – địa danh nổi tiếng với những trận quyết đấu đẫm máu. Ảnh: The beauty of Travel.

Đồng hồ Big Ben

Big Ben là tên gọi quen thuộc được dùng để gọi tòa tháp đồng hồ nằm ở mặt Đông-Bắc của công trình Nhà quốc hội tại London, Anh, tuy nhiên trên thực tế tên chính thức của nó là Elizabeth Tower. 

Big Ben là biệt danh được đặt riêng cho cái chuông của tòa tháp vốn có tên chính chức là Great Bell. Người đặt biệt danh cho chúng là Benjamin Hall, ông nổi tiếng trong công cuộc tái cấu trúc Quốc hội Anh.

Đồng hồ Big Ben. Ảnh: The beauty of Travel.

Thùy Chi – Báo Lao Động

Đánh giá
This entry was posted in . Bookmark the permalink.
Vạn Phúc chuyên Vali, Balo. Nhận hợp đồng quà tặng công ty