Chất liệu vải may balo nào bền đẹp?

Mỗi loại vải có một đặc trưng cấu tạo và ưu thế khác nhau, để chọn chất liệu vải may balo nào bền đẹp cần phải có sự nghiên cứu và thử nghiệm dài hạn.

Trong lĩnh vực dệt may công nghiệp, nhất là may balo vải thời trang, chất liệu vải đóng vai trò vô cùng quan trọng. Các loại vải khác nhau sẽ được phân biệt bằng tỉ lệ của các thành phần cấu tạo. Mỗi loại vải có một đặc trưng cấu tạo và ưu thế khác nhau, phù hợp với những mục đích sử dụng và sản phẩm sản xuất riêng. Từ tính chất của chất liệu vải mà những chiếc balo vải thành phẩm cũng sẽ có đặc tính khác nhau.

Vải 100% Nylon

Nylon hay Polyester là một trong những chất liệu may balo vải, túi xách phổ biến hàng đầu trên thị trường hiện nay. Với cấu tạo từ các loại sợi dệt tổng hợp, điển hình nhất là Ethylene được chế xuất từ dầu mỏ, vải Nylon đáp ứng tốt các yêu cầu cơ bản để lựa chọn chất liệu vải may balo nào bền đẹp:  nhẹ, bền, chống thấm tốt. Nhờ kết cấu sợi vải đan khít đặc trưng mà vải Nylon không hút ẩm, bề mặt được cán chất liệu PU/PVC giúp tăng cường khả năng chống thấm, chống bám bẩn và chống cháy. Ngoài ra, chất liệu này còn có tuổi thọ sử dụng cao, ít bị sờn rách, dễ tạo hình, giá thành rẻ, màu sắc cũng như độ dày của vải cũng khá đa dạng. Hiện nay các  loại vải Nylon thường thấy trên thị trường hiện nay bao gồm Nylon PU, Polyester 420D PU/PVC, Polyester 600D PU/PVC, Polyester 1680D PU/PVC/EVA, Simili PVC/PU.

Chất liệu vải may balo nào bền đẹp?

Vải 100% Cotton

Vải 100% Cotton hay Vải bố/ Vải Canvas là một trong những chất liệu thông dụng. Cotton có cấu trúc sợi vải từ các loại thực vật hoặc động vật, có kiểu dệt đan xen thành các thớ ngang, nhìn khá thô sơ và mộc mạc. Ưu điểm của vải Cotton chính là  lành tính, an toàn, có độ bền đáng kể, khả năng chống thấm nước được đánh giá ở tầm trung, không chống bụi bẩn và bám dính. Hiện nay, những loại vải Cotton được sử dụng phổ biến nhất để may balo là Cotton Canvas sớ thưa và Cotton Canvas sớ nhỏ. 

Vải không dệt

Vải không dệt được tạo nên từ các hạt nhựa tổng hợp tái chế 100% Polypropylene, sản xuất theo dạng sợi liên kết với nhau thông qua dung môi hóa chất hoặc quá trình gia công nhiệt cơ khí. Chất liệu vải khá thoáng, mềm mại, có khả năng thấm hút nhanh,  sớ vải thưa tăng khả năng đàn hồi, thoáng khí và khá bền chắc, trọng lượng cũng vải nhẹ. Bên cạnh đó, vải không dệt còn có độ lành tính cao, hầu như không gây dị ứng. Tuy nhiên, vải không chống thấm nước. Hiện nay, khi lựa chọn chất liệu vải may balo nào bền đẹp người ta phân loại vải không dệt theo định lượng từ 50 – 120gr phục vụ các nhu cầu sử dụng đa dạng.

Chất liệu vải may balo nào bền đẹp?

Vải Simili 

Vải Simili hay vải giả da, Faux Leather/ Leather, có cấu tạo khá phức tạp với lớp vải lót được dệt từ sợi Polyester kết hợp với lớp nhựa PVC liên kết với nhau. Vải giả da thường được xử lý nhuộm màu, dập vân và tạo hình bề mặt khá công phu nhằm mang lại thành phẩm tương tự da thuộc nhất. Đặc trưng của vải Simili là độ bóng và màu sắc đặc trưng, dao động từ các dải màu nâu – đen và trắng, chống thấm nước, chống bụi bẩn và bám dính tốt, mềm mại dễ thiết kế và chế tác theo các form dáng khác nhau, cũng khá dễ vệ sinh và làm sạch.

>> Xem thêm: Cách vệ sinh balo da lộn không làm ướt da

Mặc dù có độ bền cao hơn các loại vải chế tác balo khác nhưng người dùng cần chú ý bảo quản do vải dễ bị tác động nhiệt gây nổ, hỏng da. Có hai loại vải Simili thường được sử dụng phổ biến nhất là Simili giá rẻ và Simili cao cấp (Da PU).

Chất liệu vải may balo nào bền đẹp?

Vải lót

Vải lót hay Lining là loại vải thường được sử dụng cho phần bên trong của balo, có cấu trúc cơ bản gồm Polyester và vải dệt thoi với đặc tính cơ bản bao gồm: độ bền cao, dễ dàng nhuộm màu. Vải lót có độ mềm rủ nhất định, có khả năng chống thấm nước và chống bám bẩn cao do cấu trúc sợi khít nhau, khá mỏng và dễ tạo hình, phù hợp với quá trình tạo hình cho form dáng sản phẩm. Hiện nay thị trường lưu hành các chất liệu vải lót chính là TC, Silver và Filament.

Có thể thấy có khá nhiều lựa chọn chất liệu vải may balo nào bền đẹp. Mỗi chất liệu lại có những ưu thế  riêng với các đặc tính cơ bản về cấu trúc, khả năng ứng dụng và độ bền đặc trưng. Vì vậy mà người dùng nên cân nhắc lựa chọn chất liệu vải may balo nào bền đẹp dựa trên nhu cầu sử dụng và giá thành. Nếu bạn chưa phân biệt được có thể đến trực tiếp xưởng sản xuất của Vạn Phúc để được tư vấn chi tiết:

  • Địa chỉ: 1160 Cách Mạng Tháng 8, Phường 6, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0938 62 32 89 – 0981 423 289
  • Facebook: https://www.facebook.com/suachuavalibalotuixach
  • Website: https://balovanphuc.com 
Đánh giá
This entry was posted in . Bookmark the permalink.
Vạn Phúc chuyên Vali, Balo. Nhận hợp đồng quà tặng công ty