Cách bảo quản đồ da khi mưa nắng thất thường

Da là một chất liệu được khá nhiều người ưa chuộng khi mua sắm các vật dụng như giày, ví, thắt lưng, túi xách, balo. Tuy nhiên nó cũng là một chất liệu dễ hỏng nếu không được bảo quản và sử dụng đúng cách. Những mẹo nhỏ dưới đây mà bạn cần nắm rõ để giúp bạn bảo quản tốt nhất những món đồ da của mình trong thời thiết mưa nắng thất thường.

  • Chăm sóc hàng ngày cho balo da của bạn

Sau mỗi ngày đi làm hay đi chơi về bạn nên dùng dung dịch chuyên dụng để lau balo, việc làm này không những giúp túi tránh được bụi bẩn mà còn giúp bảo quản túi được lâu hơn. Nếu chiếc balo da chẳng may bị ẩm ướt, bạn không nên dùng máy sấy để sấy vì sẽ khiến da dễ bị khô, nứt, nên để da khô tự nhiên ở nơi thoáng gió.

  • Giữ tay của bạn sạch

Bạn nên rửa sạch tay trước khi sử dụng balo hay túi da, bởi mồ hôi và chất nhờn từ tay của bạn có thể khiến cho chiếc balo dễ bắt bụi, phần da túi mà bạn hay cầm vào có thể bị bong tróc hay thậm chí là chuyển màu khiến cho chiếc balo trở nên loang lổ mà thậm chí là trông cũ kĩ, mặc dù bạn mới mua cách đây vài tháng.

  • Đựng đồ trang điểm vào túi riêng

Những ngày mưa nắng thất thường khiến bạn phải mang một đống thứ đồ trang điểm đề đề phòng, nhiều quý cô còn có thói quen ném tất cả các món đồ trang điểm vào chiếc balo hoặc túi xách da của mình nhưng chính việc làm này sẽ khiến cho chiếc túi da yêu thích không “ở lại” với bạn lâu dài được. Bạn biết đấy, nhiều món đồ trang điểm của bạn như son môi, bút kẻ mắt hay kem nền sẽ rất dễ dây ra balo nếu không được sắp xếp cẩn thận vì vậy tốt nhất để tránh việc những sản phẩm này dây da chiếc túi da yêu thích thì bạn nên đầu từ một túi đựng đồ trang điểm để chứa tất cả những đồ trang điểm cần thiết của mình.

  • Không để quá nhiều đồ đạc

Bạn nên chú ý đến việc kiểm soát các vật dụng trongbalo, túi xách, việc đựng quá nhiều đồ có thể làm cho chiếc balo da của bạn mất dáng trông rất xấu hay nhiều khi nó còn khiến phần da bị căng ra, dễ bị nứt rách…

  • Tránh dây các sản phẩm xịt tóc lên balo, túi da

Chắc chắn các sản phẩm như keo xịt tóc, gel, và các sản phẩm dưỡng tóc là thứ không thể thiếu của các quý cô trong những ngày mưa nắng thất thường như thế này, nhưng có một điều mà các quý cô cần lưu ý đó là cần tránh việc dây những sản phẩm này lên chiếc túi xách da bởi những sản phẩm này thường chứa cồn vì vậy sẽ dễ làm hỏng, bong tróc da.

  • Chú ý đến thời tiết

Bạn nên chú ý đến thời tiết khi sử dụng túi da, nếu thời tiết mưa nắng thất thường, bạn nên mang theo một chiếc bao vải hay một vài chiếc túi nilong to để bảo quản, cũng nên tận dụng những gói chống ẩm nhỏ cho vào balo để chiếc balo tránh bị ẩm mốc do thời tiết thất thường.

Theo New.Zing.vn

 

Đánh giá
This entry was posted in . Bookmark the permalink.
Vạn Phúc chuyên Vali, Balo. Nhận hợp đồng quà tặng công ty