Những lệnh cấm không thể không biết khi du lịch

Cấm trò chơi điện tử ở Hi Lạp

Kể từ năm 2002, chính quyền Athens đã cấm người dân chơi điện tử. Các quy định trong lệnh cấm khá mơ hồ vì ban đầu chính quyền chỉ dự kiến cấm các máy trò chơi điện tử.
Năm 2003, dưới áp lực của Liên minh châu Âu (EU), chính quyền buộc phải chỉnh sửa một số điều khoản. Tuy nhiên, trò chơi điện tử vẫn bị cấm trong các quán cà phê Internet.

Cấm quần áo màu vàng ở Malaysia

Năm 2011, chính quyền Malaysia cấm mặc các bộ quần áo màu vàng. Những vật dụng nhỏ nhất như sợi dây giày màu vàng cũng bị cấm.
Nếu bị phát hiện vi phạm, người dân sẽ phải đóng phạt lên đến 1.000 euro vì tội “đe dọa an ninh”.

Cấm điện thoại di động tại Cuba

Dưới thời của cựu Chủ tịch Fidel Castro, chỉ có các quan chức cấp cao trong chính phủ và công ty nước ngoài mới được quyền có điện thoại di động.
Tháng 3-2008, Chủ tịch Raul Castro quyết định dỡ bỏ lệnh cấm này, chấm dứt tình trạng mua bán điện thoại di động lén lút tại các chợ đen.

Cấm ăn kẹo cao su tại Singapore

Từ năm 1992, chính phủ Singapore cấm người dân bán và nhai kẹo cao su bởi lẽ loại kẹo này gây mất vệ sinh đường phố và gây ảnh hưởng không tốt cho môi trường.
Nhờ Hiệp định thương mại tự do giữa Mỹ và Singapore, kể từ năm 2004 luật này được nới lỏng hơn một chút. Theo đó, những người nhai kẹo cao su vì lý do trị liệu sẽ không bị phạt.

Cấm chơi ghép từ tại Romania

Trong những năm 1980, chính quyền Bucharest đã cấm người dân chơi trò ghép từ với lý do trò này “quá trí tuệ”. Tuy nhiên, hiện nay lệnh cấm này đã được dỡ bỏ.

Cấm xe tập đi cho em bé tại Canada

Kể từ năm 2004, những bà mẹ Canada không được phép sử dụng các xe tập đi cho con mình. Theo chính phủ, loại xe này làm chậm quá trình phát triển thể chất của trẻ. Canada cũng là quốc gia đầu tiên đưa ra lệnh cấm này.
Bên cạnh đó, Liên minh châu Âu về An toàn trẻ em cũng khuyên các bậc cha mẹ không nên sử dụng xe tập đi cho trẻ.

Cấm đặt tên tự do tại Đan Mạch

Ở Đan Mạch, cha mẹ phải chọn tên cho con trong danh sách hơn 24.000 cái tên có sẵn. Nếu muốn đặt theo tên nằm ngoài danh sách, các bậc phụ huynh phải nộp đơn xin phép.

Sưu tầm

Đánh giá
This entry was posted in . Bookmark the permalink.
Vạn Phúc chuyên Vali, Balo. Nhận hợp đồng quà tặng công ty